Cài đặt công cụ Google Analytics 2021 cho người mới bắt đầu

thư viện kiến thức

Ngày 23/08/2021 03:07 PM

Website đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tất cả doanh nghiệp hiện nay. Với mục tiêu triển khai những kế hoạch marketing, tiếp cận khách hàng, phát triển thương hiệu thông qua website. Nhằm tối ưu hóa những chiến lược thu hút khách hàng, tăng sự tương tác và giao dịch trên website hiệu quả thì trước hết phải đánh giá và phân tích được kết quả hoạt động của website, hành vi cũng như xu hướng của người truy cập như thế nào,… Mặc dù hiện nay có rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ người dùng làm điều này, tuy nhiên một trong những công cụ dễ sử dụng và hiệu quả nhất chính là Google Analytic. Không những mang lại hiệu quả cao trong việc phân tích hoạt động trên website mà đây còn là công cụ miễn phí. Vậy Google Analytics là gì? Làm thế nào để cài đặt công cụ Google Analytics sau khi thiết kế website? Hãy cùng Bmweb tiếp tục theo dõi bài viết sau đây nhé! 

Google Analytics là gì ?

Google analytics là công cụ thống kê dữ liệu số website nhằm thống kê số lượng người truy cập website của bạn, phân loại, theo dõi số lượng người đó theo giới tính, độ tuổi, ngôn ngữ… Điều này đóng vai trò rất quan trọng đối với người quản trị trang website để tiến hành SEO ( Search engine optimization) từ khóa lên top. Thông qua các dữ liệu mà Google Analytics mang lại có thể giúp cho người làm SEO phân tích về xu hướng tìm kiếm từ khóa, phân loại về đối tượng thường xuyên truy cập website của bạn để từ đó giúp bạn có thể lên chiến lược SEO phù hợp.

Google analytics rất hữu ích trong việc phân tích lưu lượng truy cập và tạo ra bức tranh tổng thể cho nhà quản trị web cho biết đối tượng mục tiêu là ai và họ đang cần gì. Dựa vào dữ liệu trong Google Analytics, nhà quản lý có thể đưa ra định hướng cho những hoạt động marketing về sau, thấu hiểu nhu cầu của người dùng.

Google analytics đã và đang trở thành một công cụ không thể thiếu đối với nhà quản trị website và các marketers bởi khả năng cung cấp dữ liệu một cách trực quan, chuyên nghiệp và đầy đủ. Ngoài ra, Google Analytics còn có thể liên kết với Google Adwords, Google Webmaster Tool giúp cho nhà kinh doanh dễ dàng quản lý nguồn dữ liệu.

Tại sao phải cài đặt Google Analytics cho website?

Thiết lập Google Analytics là điều vô cùng cần thiết và trọng yếu đối với bất kỳ website nào. Bởi vì thông qua google Analytics con người sẽ nhận xét được:

 

  • Số khách truy cập vào website: Với chức năng “ thống kê thời gian thực” bạn có thể biết được có bao phần đông người đang truy cập vào trang web của mình ở thời điểm hiện tại, cụ thể là ở bài đăng nào, vị trí ở đâu, đến từ nguồn nào, tìm kiếm trên kênh social hay google. Qua đó bạn sẽ tối ưu bài đăng đó để leo top nhanh hơn và bán hàng hiệu quả hơn.

 

  • Theo dõi đối tượng: Cực kì là trọng yếu, bởi vì trong mục “ Đối tượng” của Google Analytics chúng ta sẽ nhận xét được chân dung người mua hàng của mình là ai dựa vào: Nhân khẩu học gồm có độ tuổi và giới tính, sở thích, vị trí địa lý, hành vi, hay dùng thiết bị máy tính hay là điện thoại di động. Từ báo cáo này, chúng ta sẽ lên chiến dịch truyền thông marketing thích hợpchuẩn xác.

 

  • Hành vi người dùng: Google analytics cho ta nhận biết chính xác người sử dụng đọc nhiều ở những bài viết nào, số lượt xem ở mỗi bài là bao nhiêuĐiều này sẽ giúp mình điều hướng tới những bài viết cần SEO, cần sale rất hiệu quả.

 

Cài đặt google analytics như thế nào ?

Bước 1: Truy cập vào trang Google Analytics

Truy cập link analytics.google.com và sử dụng tài khoản Google của bạn để đăng nhập. Click chọn “ Bắt đầu đo lường” để đến trang thiết lập Google Analytics cho website.


 

Bước 2: Tạo tài khoản tài khoản Google Analytics

Nhập thông tin tài khoản “ Có thể nhập tên webstie”


 

Bước 3: Điền thông tin còn thiếu tại mục thiết lập thuộc tính

 Bước 4: Click vào các mục thông tin phù hợp với doanh nghiệp


 

Bước 5: Lựa chọn quốc gia và click chọn chấp nhận điều khoản

 Bước 6: Chọn cài đặt tài khoản và chọn luồng dữ liệu


Bước 7: Google Analytics sẽ cấp cho bạn “ID theo dõi” và một “mã code”. 

Copy mã code ở dưới

 

 

Bước 8: Truy cập vào trang trang quản trị website WordPress 

Sau khi đã truy cập, tìm tới mục thiết lập thông tin và điền phần code vừa copy vào ô Google Analytics

  

 

Chọn Lưu để lưu thông tin để hoàn thành chương trình cài đặt và bắt đầu sử dụng.

Như vậy bài viết trên Bmweb đã cùng các bạn đi tìm hiểu Google Analytics là gì và một số bước cài đặt Google Analytics mới nhất. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho công việc thiết lập website của bạn. Mọi thắc mắc có liên quan đến website xin vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè, đồng nghiệp của bạn nhé!

 

BM WEB – THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Hotline: 08 6856 2426

Trụ sở: tầng 3, tòa nhà Toàn cầu Pumps, số 21 Nguyễn Hiến Lê, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Email: info@bmweb.vn

Website: www.bmweb.vn