Chứng Chỉ SSL Có Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Thứ Hạng Google

Nhịp cầu thương mại – phát triển tương lai

Email: bmwebco@gmail.com

Hotline: 0868 562 426

Tiếng Việt Tiếng Anh

Chứng Chỉ SSL Có Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Thứ Hạng Google

Chứng Chỉ SSL Có Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Thứ Hạng Google

Tin nổi bật

31/10/2020

Bởi Admin

Cài Đặt Chứng Chỉ SSL Có Thể Giúp Cải Thiện Thứ Hạng Google 

SEO (Search Engine Optimization) là một công việc khá là phức tạp. Mọi người dành nhiều năm tìm hiểu về nó, họ đưa ra các chiến lược phức tạp và xây dựng, sau đó Google khuyến cáo các quản trị viên rằng việc sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL của các quản trị viên sẽ giúp website của họ được đánh giá cao hơn về bảo mật khi kết nối tới các sản phẩm của Google đặc biệt là công cụ Google Search. Điều này đồng nghĩa sử dụng giao thức bảo mật SSL cho website sẽ được Google xem là một phần thước đo quan trọng đánh giá thứ hạng website hay chứng chỉ SSL giúp tăng lợi thế SEO cho Website.

 

Hãy suy nghĩ về điều đó, các công ty lớn, thương hiệu Fortune 500, tập đoàn lớn nhất thế giới, chi hàng triệu đô la và dành vô số giờ cho chiến lược SEO mỗi năm với hy vọng cải thiện thứ hạng quan trọng của Google. Đôi khi nó hoạt động. Đôi khi nó không. SEO không bao giờ đứng yên.

Tuy nhiên có một thứ luôn có mặt trong SEO đó là SSL. Một cách SEO đảm bảo, nếu được thực hiện đúng. Nếu bạn cài đặt một Chứng Chỉ SSL trên trang web của bạn, bạn có thể thấy một tín hiệu khá tốt khi có thứ hạng trên bảng xếp hạng tăng 5%. Điều này có vẻ khó tin.

Làm Sao Bạn Biết Điều Này?

 

Ngày 01/01/2017, Google chính thức công bố SSL là một trong số các tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Tiêu chí của Google là lựa chọn những website mang đến cho người dùng sự an toàn nhất có thể, và chứng chỉ SSL có thể thỏa mãn được tiêu chí trên.

Bây Giờ, Tại Sao Google Làm Điều Này?

 

Đó là một câu trả lời phức tạp hơn một chút. Cộng đồng phát triển web, những người đứng sau các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Safari và Edge, đang thúc đẩy mã hóa phổ cập. Nghĩa là, họ muốn thấy mọi trang web bắt đầu sử dụng mã hóa cơ bản làm mặc định. Điều này, trong mắt họ, là bước đầu tiên hướng đến một trang web an toàn hơn so với hậu quả khi không sử dụng SSL.

 

Rõ ràng, Google, công ty đằng sau Chrome, là một phần của cộng đồng trình duyệt. Và nó tìm thấy chính nó ở một vị trí đặc biệt thuận lợi để thúc đẩy sáng kiến mã hóa phổ quát này nhờ vào thực tế nó vừa tự hào với một trình duyệt và cũng nằm phía sau công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới. Công cụ tìm kiếm rất phổ biến, nó thực sự trở thành động từ. Và đó là lý do tại sao thứ hạng tìm kiếm của Google rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Họ theo nghĩa đen có thể là sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Vì vậy, nếu Google muốn thúc đẩy một sáng kiến rằng tất cả các trang web nên mã hóa, khen thưởng các trang web mà làm với thứ hạng tìm kiếm tốt hơn là một cách tuyệt vời để thực hiện điều đó. Và đó chính xác là những gì Google đã làm. Triển khai SSL, tăng thứ hạng. Nó là dễ dàng như vậy.

Làm Thế Nào Để Tôi Chắc Chắn Rằng Tôi Đã Tối Đa Hóa Xếp Hạng Của Tôi?

 

Vâng, tất cả đi xuống đến cách bạn cài đặt và cấu hình chứng chỉ SSL của bạn. Chỉ cần cài đặt chứng chỉ trên máy chủ web của bạn là không đủ. Không, bạn cần phải định cấu hình máy chủ của mình để phân phát trang web của mình qua HTTPS .

HTTPS là phiên bản an toàn của giao thức HTTP mà web được xây dựng trên đó. Nó ngày càng trở nên quan trọng khi web chuyển sang một mô hình được mã hóa. Những gì bạn muốn làm là phục vụ toàn bộ trang web của bạn, mọi trang, qua HTTPS. Điều này được gọi là SSL luôn bật hoặc đôi khi HTTPS ở mọi nơi.

 

Nhưng, nó không đơn giản như cách tôi đang nói. Nó không chỉ là các liên kết trang cần phải được chuyển sang HTTPS, mà đó là tất cả những thứ gì trên website đó. Chúng tôi đang nói chuyện về các video, hình ảnh, tập tin, bất cứ điều gì trên trang đó. Nếu ngay cả một nội dung không được trỏ đến HTTPS, nó sẽ tạo ra một vấn đề và trang sẽ được đánh dấu là không an toàn bởi các trình duyệt. Điều này rõ ràng là không hề tốt chút nào

Thành thật mà nói, việc chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS có thể là một quá trình cực kỳ phức tạp. Trong thực tế, làm sai nó thực sự có thể tạo ra một tác động tiêu cực đến SEO của bạn theo một hướng khác. May mắn thay, có một số hướng dẫn tuyệt vời có sẵn trực tuyến để hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một trong số đó trước khi cố gắng di chuyển trang web của bạn.

Chứng Chỉ SSL Nào Phù Hợp Với Tôi?

 

Có nhiều loại chứng chỉ SSL phù hợp cho từng nhu cầu và từng đối tượng khách hàng cụ thể. Dựa vào độ an toàn dữ liệu, các Certificate Authority (CA) có nhiều dòng sản phẩm SSL.

  • Nếu website của bạn chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân hoặc kinh doanh nhỏ, bạn có thể sử dụng các chứng chỉ bảo mật SSL rẻ nhất như Comodo Positive SSL, Rapid SSL StandardAlpha SSL
  • Nếu bạn có một website kinh doanh thương mại điện tử và cần mức độ bảo mật cũng như chứng thực chủ thể cao hơn để thu hút khách hàng tin tưởng, hãy sử dụng các loại SSL có giá trị xác thực tổ chức (OV) hoặc xác thực đầy đủ (EV). Bạn có thể sử dụng các loại xác thực như: GeoTrust TrueBusinessID, GeoTrust TrueBusinessID EV, Comodo EV SSL.
  • Điểm đặc biệt của các loại chứng thực bảo mật này là xác minh trước khi cài đặt SSL bằng giấy tờ được công nhận của pháp luật như giấy đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, sau khi xác minh thành công, chứng thực loại EV còn cho phép hiển thị tên của tổ chức (Tên công ty, tổ chức đặt mua và xác thực) ngay trên khung địa chỉ của tất cả các trình duyệt, giúp khách hàng tin tưởng đặt mua dịch vụ trực tuyến tại website đó.

Vì Vậy, Những Gì Bạn Nên Chọn?

 

 

Trên đây là các chứng chỉ số SSL được nhiều người chọn sử dụng nhất, mỗi loại chứng chỉ sẽ có một thế mạnh riêng. Vì vậy tùy thuộc vào ngân sách và hình thức kinh doanh của bạn để chọn một chứng chỉ cho phù hợp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn đưuọc chứng chỉ phù hợp với website của mình. Sau đó, ngồi lại và tận hưởng một thứ hạng Google tốt đẹp hơn.

CÔNG TY TNHH BMWEB
Địa chỉ:
Số 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 0286 674 1499
Email: info@bmweb.vn
Website: Bmweb.vn

Đánh giá bài viết
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
Chứng Chỉ SSL Có Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Thứ Hạng Google
Chứng Chỉ SSL Có Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Thứ Hạng Google
(0 nhận xét)

Hình ảnh đại diện

Định dạng: .jpg|.png|.jpeg

Định dạng: mp4 | mkv Tối đa: 100Mb