Điểm mạnh và điểm yếu của tên miền chứa từ khóa

Tin tức

Ngày 18/08/2021 09:58 AM

Bạn có một website để quảng bá sản phẩm, thương hiệu và bạn muốn Website của mình đạt hiệu quả SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) tốt, để thu hút được nhiều người dùng có thể dễ dàng tìm thấy bạn trên Google. Một tên miền đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ hoặc gắn liền với từ khóa liên quan đến nội dung trang web…là những yếu tố quan trọng cần cân nhắc kỹ trước khi đặt tên miền. Vậy tên miền chứa từ khóa ảnh hưởng trực tiếp như thế nào đến hoạt động SEO của Website? Hãy cùng theo chân BM WEB để tìm hiểu những điểm mạnh/ yếu của tên miền chứa từ khóa đối với Website của bạn nhé!

 

 

điểm mạnh và điểm yếu của tên miền từ khóa

 

Điểm mạnh và điểm yếu của tên miền từ khóa

 

Khái niệm tên miền từ khóa?

 

Tên miền từ khóa: Tên miền dạng này được chọn theo từ khóa sản phẩm, doanh nghiệp hoặc ngành nghề bạn đang kinh doanh, ví dụ: dichvuseo.net.vn, hutcong.com, batdongsan.com, thoitrang.com,... Domain (tên miền) kiểu này mang lại rất nhiều lợi thế trong việc tối ưu SEO và đồng thời giúp cho khách hàng dễ nhớ về địa chỉ website của bạn.

 

Tên miền chứa từ khóa SEO có những đặc điểm gì?

 

Khác với tên miền thương hiệu thì tên miền chứa từ khóa SEO sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng. Cho nên các tên miền chứa từ khóa SEO hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng vì tính chất của nó.

Các đặc điểm của tên miền chứa từ khóa SEO:

Không tốn quá nhiều thời gian để xây dựng tên thương hiệu cho website.

 

Dễ dàng lên Top Google vì tên miền chứa từ khóa người dùng cần.

 

 Thể hiện cho khách hàng biết rõ website của mình đang kinh doanh về lĩnh vực gì?

 

 Không thể phát triển lâu dài được nếu không xây dựng thương hiệu xung quanh tên miền đó.

Điểm mạnh của tên miền chứa từ khóa

Gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Tên miền một khi gắn liền với từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà người dùng cần tìm thì khi họ truy cập lần đầu tiên thì họ sẽ dễ dàng ghi nhớ lại và có thể truy cập vào lần tiếp theo. 

 

Ví dụ: người dùng đang có nhu cầu về dịch vụ du lịch trong nước thì chắc hẳn tên miền chứa từ khóa “du lịch trong nước” sẽ khiến khách hàng dễ nhớ và tạo độ tin tưởng hơn so với những web có tên miền không liên quan đến từ khóa.

 

Thứ hạng mau lên top hơn

 

Tiêu chí tên miền chứa từ khóa là một điểm cộng để Google tin tưởng và xếp hạng cho website của bạn cao hơn những trang web khác, bởi nó phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

 

Điều đó chứng tỏ là khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa nào đó mà trong tên miền lại chứa từ khóa nên đó là một điểm mạnh để web lên top nhanh và cao hơn.

 

Điểm yếu của tên miền chứa từ khóa

Điểm yếu nằm ở chỗ vì nó thuận lợi cho quá trình SEO vào thời điểm mời bắt đầu nên người làm SEO thường hay chủ quan và từ đó dẫn đến kết quả thứ hạng của từ khóa sẽ giảm nhanh.

Nói một cách tổng quan thì điểm mạnh cũng chính là điểm yếu. Tên miền chứa từ khóa dễ được tìm kiếm và được google đánh giá cao nên dễ tiếp cận ở thời gian đầu dẫn đến vị trí thứ hạng dễ tăng. Nhưng qua thời gian nếu không tiếp tục duy trì thì sẽ không tạo ra được sự tin tưởng.

 

 

Dễ dàng lên Top Google vì tên miền chứa từ khóa người dùng cần

Dễ dàng lên Top Google vì tên miền chứa từ khóa người dùng cần

 

 

Một điểm yếu khác nên được nhắc đến đó chính là liên quan đến tên thương hiệu.

 

Ví dụ trong mảng nhà đất, khi tìm kiếm từ khóa “bất động sản” bạn sẽ thấy rất nhiều website có tên miền xêm xêm nhau như: batdongsan.com; batdongsan.net; batdongsan.com; batdongsan.com.vn,...

Ta không thể phủ nhận được những lợi ích của tên miền chứa từ khóa, tuy nhiên việc khách hàng lui tới Website của bạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa. Ví dụ như nội dung Website, giao diện thân thiện, backlink chất lượng,.... Vì vậy, chúng ta cần đầu tư cụ thể, chi tiết và có mục tiêu khi muốn làm SEO, từ việc thiết kế Website chuẩn Seo đến kỹ thuật SEO, tối ưu Website thành công đưa Website của bạn lên Top Google.

Công ty TNHH BM WEB - Chuyên cung cấp dịch vụ Website chuyên nghiệp tại TP.HCM 

BM WEB là một trong những đơn vị thiết kế website hàng đầu, chuyên nghiệp, nhanh chóng và đẳng cấp nhất khu vực miền nam Việt Nam. Chuyên cung cấp các dịch vụ website như: tên miền, hosting, thiết kế Website. BMWEB.VN luôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về SEO, hệ thống quản trị chuyên nghiệp, ngôn ngữ lập trình PHP cao cấp nhất và bảo mật nhất. Phong cách thiết kế hiện đại chuyên nghiệp, cập nhật theo những xu hướng mới nhất của thị trường Việt nam. Mang lại một trải nghiệm tốt nhất cho cả người quản trị lẫn người dùng, website được hỗ trợ duy trì lâu dài và hoạt động mượt mà theo thời gian. 

Mua tên miền ngay tại BMWEB.VN

Mua tên miền ngay tại BMWEB.VN

Sau khi cân nhắc những điểm mạnh/ yếu của tên miền từ khóa ở bài viết trên, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tên miền từ khóa cho Website của mình thì hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ với chúng tôi ngay qua số hotline: 0286 674 1499 để được hỗ trợ trực tiếp 24/7 và được tư vấn miễn phí nhé!

 

CÔNG TY TNHH BM WEB

Địa chỉ trụ sở: Tầng 3, Tòa nhà Toàn Cầu Pumps, số 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình.

Email:              info@bmweb.vn

Điện thoại:       0286 674 1499