Tiêu Chí Để Chọn Mua Hosting Chất Lượng Cao

Tin tức

Ngày 31/10/2020 01:13 PM

"Web hosting (hosting) là không gian trên máy chủ có cài đặt dịch vụ internet... Đó là nơi chúng ta lưu trữ thông tin, nội dung, dữ liệu của trang web của mình. Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa người dùng với website của bạn. Nếu tên miền (domain) tượng trưng cho địa chỉ nhà, website giống như ngôi nhà thì web hosting chính là mảnh đất để bạn xây dựng nó. Hosting không đảm bảo chất lượng thì sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động website của bạn. Vì vậy Bmweb hi vọng qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những tiêu chí và địa chỉ uy tín để lựa chọn hosting đạt chất lượng"

I. Tiêu Chí Để Đánh Giá Hosting Đạt Chất Lượng

1. Dung Lượng

Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn để giúp khả năng lưu trữ được tốt hơn.

 

Đây là thông số cơ bản nhất để xếp hạng một hosting chất lượng, tuy là bạn chỉ cần cập nhật tin tức hay đăng tải hình ảnh, lưu trữ tài liệu nhẹ thì cũng sẽ đến một thời điểm nào đó dung lượng hosting của bạn sẽ đầy. Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, sản phẩn tinh thần mà bạn đã gầy công thì cũng phải phát triển nó lên một tầm cao mới. Và đến lúc đó, sự nghèo nàn về dung lượng là điều không thể chấp nhận được.

Vì vậy bạn nên trang bị cho hosting của mình dung lượng từ 5GB trở lên sẽ là một lựa chọn phù hợp để các bạn có thể thoải mái đăng tải các nội dung phong phú hơn đến người dùng và về lâu dài không phải đau đầu, cân đo đong đếm mỗi khi đăng tải dữ liệu có dung lượng lớn.

2. Ổn Định

Web Hosting chịu tải tốt, cả nghìn người online cùng một lúc cũng không sao.

 

Bạn không muốn website lúc truy cập được lúc không, tệ hơn là thường xuyên bị treo khiến công việc kinh doanh của bạn bị ảnh hưởng. Do đó sự ổn định cũng là một tiêu chí quan trọng để bạn cân nhắc co nên mua hosting tại nhà cung cấp dịch vụ đó hay không. Điều này có thể dựa vào kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ hỗ trợ và đánh giá của khách hàng. Chắc chắn dịch vụ hosting tốt, đảm bảo được hoạt động ổn định thì sẽ được người sử dụng đánh giá cao và sẽ có nhiều đối tác.

3. Băng Thông

Phải có bandwidth đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người dùng.

 

Bất kì một người làm web nào cũng muốn lượng băng thông website càng cao, càng tốt từ đó Google sẽ đánh giá cao và đưa website lên Top. Sẽ như thế nào nếu tình hình hoạt động website của bạn thuận lợi và lượt truy cập ngày càng tăng dễn đến hết băng thông và sập hosting? Điều này thật khó chấp nhận vì đi xảy ra những rủi ro như vậy, Google sẽ thu thập trải nghiệm của người dùng và website sẽ bị đánh giá thấp dẫn đến rớt hạng trên công cụ tìm kiếm google. Do đó bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp hosting có băng thông lớn hoặc không giới hạn băng thông từ đó bạn không phải lo lắng khi website đón nhận một lượng truy cập lớn.

4. Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ

Bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, có đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt.

 

Riêng ở thị trường trong nước đã có rất nhiều đơn vị uy tín cung cấp hosting chất lượng cao để cho các bạn "trao thân gửi phận". Tuy nhiên nếu như traffic website của bạn ở Việt Nam thì nên chọn các đơn vị cung cấp tại Việt Nam sẽ phù hợp hơn và ngược lại. Và nếu trong quá trình sử dụng có xảy ra sự cố thì khi bạn sử dụng dịch vụ từ những đơn vị trong nước thì bạn dễ dàng được hỗ trợ kỹ thuật, chăm sóc nhanh chóng hơn. Lời khuyên là bạn hãy lựa chọn đơn vị uy tín, tên tuổi cũng như đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn để được chăm sóc một cách tốt nhất.

5. Giá Cả

Lựa chọn gói hosting phù hợp với ngân sách của nhân nghiệp để tránh lãng phí không đáng có.

 

Đây là tiêu chí hàng đầu đối với bất kỳ loại hình dịch vụ hàng hóa nào, đặc biệt khi thị trường 10 người bán - 1 người mua như hiện nay. Mặc dù tiền nào của nấy nhưng giá cả vẫn phải phù hợp và cạnh tranh nhằm đem lại hiệu quả đối với chi phí vận hành của doanh nghiệp đó. Xem thêm bảng giá hosting

Hãy tham khảo các dịch vụ cùng loại, cùng cấu hình từ các đơn vị cung cấp và so sánh giá cả để đưa ra quyết định cuối cùng. Một website tốt chính thường có tốc độ load trang rất nhanh và điều này phần lớn được quyết đinh bởi chất lượng hosting cung cấp, số lượng share hosting đặt trên một server vật lý từ nhà cung cấp dịch vụ. 

6. Tốc Độ Truy Cập

3 - 5s Là khoảng thời gian để tải trang lý tưởng.

 

Đây là yếu tố quyết định rất lớn, từ đó mà ta có thể dễ dàng biết được hosting mà ta lựa chọn có đạt tiêu chuẩn hay là không. Hiện nay có rất ít các nhà cung cấp đã sử dụng công nghệ điện toán đám mây cho hosting (cloud hosting) hoặc hosting SSD (sử dụng ổ cứng thể rắn – SSD để lưu trữ dữ liệu) như Bmweb giúp tăng đáng kể tốc độ hosting cũng như website của bạn.

II. Đơn Vị Cung Cấp Hosting Chất Lượng Cao 

Bmweb tự hào là đơn vị cung cấp hosting chất lượng với giá cả cạnh tranh.

 

Như chúng tôi đã đề cập phía trên, có rất nhiều đơn vị cung cấp ở Việt Nam lẫn quốc tế đưa ra những dịch vụ tốt với giá cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những đơn vị trong nước bởi những lợi ích như sau:

  • Giao diện tiếng việt, dễ sử dụng: chắn chắn rồi, khi bạn không biết tiếng anh thì tốt nhất không nên chọn các nhà cung cấp nước ngoài. 
  • Nhận được nhiều ưu đãi: đây là lợi thế của bạn khi đăng ký dịch vụ tại đơn vị trong nước,. Rất nhiều chính sách giảm giá, hỗ trợ cho doanh nghiệp sử dụng hosting vào những dịp nghỉ lễ, kỷ niệm v.v... do đó bạn luôn luôn được chăm sóc và quan tâm trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.
  • Dễ dàng khắc phục khi gặp sự cố: chính vì không bị rào cản của ngôn ngữ, do đó việc phản hồi sự cố đối với đơn vị cung cấp luôn luôn được thuận tiện và dễ dàng hơn so với những đơn vị quốc tế.

III. Kết Luận

Khi đã quyết định đầu tư, phát triển trang web để trở nên hoàn thiện thì bạn nên lựa chọn một đơn vị cung cấp hosting đàng hoàng, chất lượng. Để website được hoạt động trơn tru giúp đem lại hiệu quả trong việc kinh doanh hơn là đổi lấy sự bực bội, phiền phức từ hosting chất lượng kém.

Bmweb chuyên thiết kế website và kèm theo dịch vụ cung cấp hosting chất lượng, đặc biệt cung cấp hosting cho các công ty, doanh nghiệp lớn, có nhu cầu phát triển website lớn mạnh, tốc độ load nhanh và bảo mật cao. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sớm nhất. 

CÔNG TY TNHH BMWEB
Địa chỉ:
Số 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 0286 674 1499
Email: info@bmweb.vn
Website: Bmweb.vn