Có nên sao chép nội dung trang web từ website khác hay không?

Tin tức

Ngày 18/08/2021 10:09 AM

Có lẽ bạn đã từng nghe qua về việc kiểm tra copy bài viết trong quá trình xây dựng nội dung trang web. Người ta cũng nói rằng nội dung của website không nên trùng lặp với các website khác. Tại sao lại như vậy nhỉ? Trong bài viết dưới đây, BM WEB sẽ giải đáp cặn kẽ cho bạn về vấn đề này, đừng bỏ qua nhé.

Hiểu đúng về việc copy nội dung

Nội dung trùng lặp là nội dung giống chính xác hoặc tương tự nội dung trên một website khác. Những nội dung trùng lặp này sẽ có mặt trên internet ở nhiều hơn 1 địa điểm.

nội dung trang web

Nội dung trang web nên là nội dung độc nhất được sáng tạo mới

Nội dung trùng lặp sẽ gây khó khăn cho công cụ tìm kiếm khi chúng phải xác định xem nội dung nào là phù hợp nhất để được hiển thị lên đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc làm SEO của doanh nghiệp, nó khiến website của bạn bị Google “bỏ quên”, do đó trước khi đăng tải nội dung hãy kiểm tra copy bài viết nhé.

Vì sao bạn không nên copy nội dung trang web từ website khác?

Vì nội dung của các trang web hoàn toàn giống nhau nên khách hàng không thể phân biệt giữa trang web của bạn và website đối thủ. Những nội dung này thường khá nhàm chán, khi tìm kiếm nội dung mà đọc được những nội dung na ná nhau không có gì nổi bật phần lớn khách hàng đều sẽ bỏ qua.

Việc sáng tạo trang web độc đáo, thu hút bằng cách đầu tư vào nội dung trang web, đưa ra những thông tin mới hoặc từ thông tin có sẵn phát triển theo góc nhìn khác sẽ giúp thu hút khách hàng click chuột vào website.  

Tồi tệ hơn, nếu nội dung của bạn giống hệt các website khác thì trang web của bạn có thể sẽ bị loại ra khỏi danh sách kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ gây ra thiệt hại lớn cho công tác SEO của công ty, từ đó làm sụt giảm doanh số.  

nội dung trang web

Một số công cụ kiểm tra copy bài viết phổ biến là Plagium, Duplicheker, Plagiarisma…

Ngoài ra, nếu người khác bỏ công đầu tư chất xám và bạn lại sử dụng chúng một cách thoải mái như thể chúng là do bạn tạo ra thì thật không phải chút nào. Hãy sáng tạo ra nội dung độc nhất như cách bạn tôn trọng bản thân và tôn trọng thành quả lao động của người khác.

Giải pháp sáng tạo nội dung cho website của bạn

Sáng tạo nội dung có thể xem là “cực hình” đối với những người không giỏi viết lách. Hay đối với những nội dung lạ mà bạn không có bất kỳ kiến thức nào về nó, phải làm sao để “chế biến” ra nội dung mới mà không cần copy đây?

Tất nhiên là bạn vẫn có thể tham khảo kiến thức từ những website uy tín, từ sách báo hay từ một kênh Youtube nào đó để làm phong phú thêm nguồn thông tin của mình. Nội dung của bạn sẽ không được coi là copy nếu bạn biết cách phát triển thêm ý khác và “làm mới những gì đã cũ”.

Ngoài ra, để giúp mọi chuyện trở nên thuận tiện hơn chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn vài mẹo nhỏ sau:

- Suy nghĩ về chủ đề sẽ viết, vấn đề càng cụ thể thì càng dễ viết, tránh lựa chọn đề tài lan man hoặc đề tài quá rộng.

- Nghiên cứu các nguồn thông tin, bạn có thể tìm trên mạng, đọc sách báo, tài liệu nghiên cứu… để tìm hiểu về cách đặt vấn đề và cách đưa ra hướng giải quyết.

- Ghi chú lại những thông tin hay ho bổ ích, tìm tòi về những cái mà nguồn tham khảo còn thiếu hoặc cách giải quyết chưa triệt để nhằm tạo ra nét riêng cho bài viết của mình.

- Liệt kê ý chính bằng các gạch đầu dòng và phát triển ý phụ dựa trên đó. Sau khi viết bài hãy đọc lại nhiều lần để tìm ra lỗi diễn đạt, lỗi chính tả và sửa chữa chúng.

- Đừng nghĩ rằng bài viết sẽ dở tệ, bạn có thể đưa cho nó cho những người xung quanh đọc và cảm nhận bằng góc nhìn của họ. Từ đó bạn sẽ có thêm gợi ý chỉnh sửa cho bài viết hoàn thiện hơn.

- Sau đó, bạn có thể quay lại bổ sung thêm nếu nghĩ ra điều gì đó hợp lý và hay ho. Google luôn “ưa thích” những website cập nhật bài mới và chỉnh sửa nội dung cũ để đáp ứng nhu cầu của người đọc.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết được tầm quan trọng của việc kiểm tra copy bài viết để chú ý đầu tư nội dung cho website của mình hơn. Mặt khác, nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc này, hãy để BM WEB đồng hành hỗ trợ bạn.

nội dung trang web

BM WEB là đơn vị thiết kế website, quản trị website uy tín ở Hồ Chí Minh

Sở hữu đội ngũ những cây viết giàu tiềm năng và kinh nghiệm, chúng tôi hân hạnh mang tới cho quý khách hàng gói dịch vụ chất lượng và những bài viết chuẩn SEO hiệu quả. BM WEB cung cấp gói quản trị web giúp bạn xây dựng nội dung trang web chuyên nghiệp với mức giá ưu đãi nhất thị trường.

 

CÔNG TY BM WEB

Trụ sở: Số 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 08 6856 2426

Email: info@bmweb.vn

Website: www.bmweb.vn