Những Nguy Hại Rình Rập Khi Website Không Sử Dụng SSL

Tin tức

Ngày 31/10/2020 12:56 PM

Chuyện Gì Sẽ Xảy Đến Cho Website Khi Không Sử Dụng SSL?

Những chuyên gia Google đã đưa ra lời cảnh báo cho các doanh nghiệp, cá nhân đang sử dụng website nếu không tự trang bị cho mình giao thức HTTPS thì vấn đề bảo mật thông tin sẽ dễ dàng bị khai thác và đánh cắp, do đó chúng ta thấy được sự quan trọng và cần thiết phải sử dụng SSL. (HTTPS là sự kết hợp giữa HTTP truyền thống và giao thức SSL nhằm đảm bảo thông tin được trao đổi một cách đảm bảo hơn trên thế giới mạng). SSL hiện tại đang là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên khắp thế giới, giúp dữ liệu được truyền đi trên môi trường mạng được an toàn. Vậy thì điều gì sẽ xảy đến khi chúng ta không sử dụng SSL, hãy cùng Bmweb điểm qua những rủi ro dễ thấy nhất.

1. Website Dễ Dàng Trở Thành Mục Tiêu Của Hacker

 

Website dễ dàng trở thành nạn nhân của hacker khi không sử dụng SSL

 

Khi website của bạn không sử dụng SSL việc đó cũng đồng nghĩa như việc ngôi nhà của bạn có cửa nhưng lại không trang bị ổ khóa vậy, hacker hoàn toàn có thể đột nhập và đánh cắp thông tin bất cứ lúc nào. Website chính là bộ mặt của một doanh nghiệp, thương hiệu, là đứa con tin thần của chúng ta, sẽ như thế nào khi website tốn bao nhiêu công sức, thời gian, tiền bạc của chúng ta bỏ ra để xây dựng nên sau đó bị kẻ xấu xâm nhập? Những thông tin nhạy cảm của khách hàng, những giao dịch quan trọng bỗng chốc không cánh mà bay?  Website bị đánh sập, việc kinh doanh bị gián đoạn, bạn lại trở lại mốc xuất phát lúc đầu - rủi ro phải làm lại một website là rất cao....Khi không sử dụng SSL thì điều đó xảy đến chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

2. Khách Hàng, Đối Tác Quay Lưng Bỏ Đi

 

Khách khàng sẽ không tin tưởng đối với những website không sử dụng SSL

 

Khi website bị hack thì không những thông tin của trang web và khách hàng bị đánh cấp mà sự tín nhiệm cùng với niềm tin dành cho doanh nghiệp cũng không còn. Điều này thật sự nguy hiểm đối với những khách hàng truy cập website có hoạt động trao đổi thông tin, cung cấp thông tin thẻ tín dụng v.v... Khi khách hàng nhìn thấy được cảnh báo của Google đối với những website không trang bị Bảo Mật SSL, họ cũng không dám cung cấp thông tin hay tham gia bất cứ hoạt động trao đổi, giao dịch nào trên website hiện hành. Do đó bạn đã vô tình đánh mất đi lượng khách hàng tiềm năng, hầu hết một khi họ đã quay lưng đi thì không bao giờ có cơ hội trở lại.

3. Thứ Hạng & Uy Tín Trên Google Bị Suy Giảm

 

Không sử dụng SSL, quá trình SEO web sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

 

Như trên đã nói, Google đã công bố SSL là một trong những tiêu chí ưu tiên xếp hạng tìm kiếm vào năm 2017. Có nghĩa là những website sử dụng SSL sẽ có thứ hạng ưu tiên hơn so với những website không sử dụng. Tại sao lại như vậy? Tại vì mục đích ra đời của google chính là phục vụ cho mục đích tìm kiếm thông tin cho người dùng. Webiste nào mang đến giá trị cho người dùng thì website đó dễ dành được ưu tiên xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của google. Bên cạnh những giá trị về nội dung mang lại, thì cơ chế bảo mật chính là yếu tố then chốt mà Google quan tâm trong thuật toán tìm kiếm của mình, Chính vì lẽ đó, những website sử dụng SSL sẽ được Google ưu tiên về thứ hạng hơn so với những website không sử dụng.

4. Kết Luận

 

SSL lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp muốn phát triển website chuyên nghiệp

 

Bạn đã nhân thấy được sự cần thiết của SSL dành cho website của mình quan trọng như thế nào rồi chứ? Do đó, để đứa con tinh thần của mình được bảo vệ, chăm sóc tốt hơn thì bạn hãy sử dụng SSL ngay từ hôm nay, vì một website an toàn cho người dùng và thân thiện với cỗ máy tìm kiếm. Vì việc bảo mật thông tin là cực kì quan trọng trong thời đại số và sự kiện đánh dấu bước ngoặc của công nghệ 4.0. Công Ty Dịch Vụ Website Cho Doanh Nghiệp Bmweb cung cấp giải pháp bảo mật SSL cho website của mình với chất lượng tốt nhất với giá cả cực kì cạnh tranh. Vì vậy bạn hãy ghé thăm đường dẫn sau đây để lựa chọn Gói Bảo Mật SSL nào phù với với website của mình nhất nhé. 

 

CÔNG TY TNHH BM WEB
Địa chỉ:
Số 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
Email: info@bmweb.vn
Điện thoại: 0286 674 1499
Website:  BMWEB.VN