Tất tần tật về Mail Server mà bạn không nên bỏ lỡ khi thiết kế Website

Nhịp cầu thương mại – phát triển tương lai

Email: bmwebco@gmail.com

Hotline: 0868 562 426

Tiếng Việt Tiếng Anh

Tất tần tật về Mail Server mà bạn không nên bỏ lỡ khi thiết kế Website

Tất tần tật về Mail Server mà bạn không nên bỏ lỡ khi thiết kế Website

Tin nổi bật

01/08/2023

Bởi Admin

 

Chúng ta thường hay nghe về thuật ngữ Mail Server xuất hiện phổ biến trong lĩnh vực thiết kế Website. Thế nhưng vẫn còn nhiều người khá mơ hồ, chưa hiểu rõ về Mail Server. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn một cách chi tiết về những thông tin liên quan đến chủ đề này.

 

Mail Server

 

Mail Server là gì?

Mail Server hay Email Server là hệ thống máy chủ được cấu hình riêng theo tên miền của doanh nghiệp, được sử dụng cho việc gửi và nhận thư điện tử.

Mail Server về cơ bản vẫn là Dedicated Server (Server riêng lẻ) hay Cloud Server (Server điện toán đám mây), nhưng lại được cấu hình để biến thành một cỗ máy gửi và nhận thư điện tử. Tuy nhiên, Mail Server cũng có đầy đủ các thông số giống một Server bình thường như Ram, CPU, Storage… Ngoài ra, nó còn được trang bị những thông số khác liên quan đến yếu tố Email như số lượng tài khoản Email, Email forwarder, Mail list…

 

Mail Server

 

Ngoài tính năng lưu trữ và sắp xếp các Email trên internet, Mail Server là một giao thức chuyên nghiệp phục vụ cho việc giao tiếp thư tín, quản lý và truyền thông nội bộ, giao dịch thương mại… Mọi công việc không chỉ được thực hiện một cách nhanh chóng và ổn định, Mail Server còn bảo đảm tính an toàn cũng như khả năng khôi phục dữ liệu cao.

 

Mail Server sở hữu những tính năng nổi bật nào?

Không thể phủ nhận rằng Mail Server đã và đang mang đến cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp rất nhiều tính năng. Cụ thể:

- Nó cho phép người dùng có thể gửi hoặc nhận email thông qua mạng internet một cách trực tiếp đến những tên miền cụ thể của từng tổ chức.

- Hạn chế tối đa các loại thư rác, thư spam gửi đến máy chủ.

- Giúp bảo mật những thông tin nội bộ doanh nghiệp, cá nhân một cách chặt chẽ.

- Cho phép người dùng thiết lập mức dung lượng tối đa. 

- Quản lý toàn bộ nội dung Mail của tất cả các thành viên trong cùng hệ thống.

- Mail Server có thể thiết lập được chức năng sao lưu dữ liệu tự động. Đảm bảo tất cả thông tin cần thiết luôn được tồn tại trên hệ thống.

 

Mail Server

 

Mail Server là hệ thống thư điện tử mang nhiều giá trị lợi ích cho người dùng

 

Cách thức hoạt động của Mail Server

Outgoing Mail Server

Khi Mail Server gửi thư đi sẽ sử dụng giao thức SMTP (Simple Mail Transfer Protocol), được biết đến là giao thức dịch chuyển Mail được dùng để liên lạc với server từ xa. Ngoài ra, nó còn cho phép chúng ta gửi nhiều thư đến các server khác cùng một lúc.

 

Mail Server

 

Incoming Mail Server

Giao thức Incoming Mail Server này được biết đến dưới 2 hình thức cụ thể như sau:

  • POP3 (Post Office Protocol phiên bản 3) có nhiệm vụ chuyển email đến lưu ở máy tính có chứa Mail Client. Đây thường là nội bộ máy tính người dùng thông qua một ứng dụng Email như: Outlook, Mac Mail, Windows Mail…
  • IMAP (Internet Message Access Protocol) là phương thức phức tạp hơn so với POP3, nó cho phép nhiều client cùng lúc kết nối tới một Mailbox. Email từ hộp thư sẽ được sao chép tới máy các client đồng thời bản gốc của Email vẫn sẽ được lưu lại trên Mail Server.

 

Mail Server được phân loại như thế nào?

Mail Server được phân chia làm 2 dạng sau:

Mail Server Microsoft, Google

Máy chủ thư Microsoft và Google là hai tên tuổi lớn đại diện cho dịch vụ này. Các nền tảng thiết kế nên Mail server này có quy mô khá lớn và uy tín, sở hữu hệ thống bảo mật nghiêm ngặt. Điều này giúp quản lý tốt những dữ liệu hiện có. Đồng thời, rất nhiều tiện ích khác nhau được trang bị sẵn cho người dùng. Đây là lý do tại sao chi phí sử dụng các dịch vụ mail server như vậy thường khá cao. Ví dụ: Email 365 (Microsoft), G Suite (Google)….

 

Mail Server độc lập

Mail Server độc lập là hệ thống được thiết kế riêng cho các tổ chức, doanh nghiệp nhằm phục vụ xử lý công việc với khối lượng lớn. Loại Server này xử lý linh hoạt hơn đối với dịch vụ thư và dữ liệu. Nó bổ sung các tính năng như đồng bộ hóa Outlook, quản trị từ xa, Webmail và Quản trị Web... nâng cao hơn trước, cung cấp cho bạn sức mạnh và quyền kiểm soát cần thiết cho các hoạt động quy mô lớn.

 

Những lý do vì sao nên đăng ký Mail server?

Bởi tình trạng spam Mail, Email đi kèm theo đó là những phần mềm độc hại đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình an ninh mạng. Vì vậy mà công tác bảo mật và an toàn thông tin luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Điều này đã khiến Mail Server được người dùng đánh giá rất cao so với những loại khác. Đăng ký Mail Server mang đến những lợi ích gì? Dưới đây sẽ là câu trả lời:

- Email chứa tên miền riêng của tổ chức hay doanh nghiệp sẽ thể hiện sự đẳng cấp, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

- Độ bảo mật cao, tốc độ truyền tải nhanh, kèm theo đó là nhiều tiện ích hấp dẫn.

- Người dùng có thể vô tư kiểm tra Email mọi nơi, miễn có kết nối internet.

- Ngoài ra bạn còn có thể tùy chỉnh được những chức năng và thông số cho từng user.

- Ngăn chặn hiệu quả tình trạng spam và virus tấn công hệ thống máy tính.

- Sử dụng IP riêng vậy nên Mail Server sẽ chống được việc bị thêm vào blacklist vô cớ.

- Một lợi ích khác đó là chúng còn hỗ trợ tính năng Forward Email giúp ta dễ dàng hơn khi cài đặt Email Offline.

 

Mail Server

Cần hỗ trợ đăng ký Mail Server, đến ngay với BMWEB

 

Kết luận, Mail Server sở hữu những tính năng vượt trội, mang đến cho cá nhân và doanh nghiệp vô vàn lợi ích trong việc kinh doanh. BMWEB hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn cái nhìn rõ hơn về Mail Server, nếu bạn có nhu cầu tìm thuê Mail Server cho trang website của mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

 

CÔNG TY TNHH BM WEB

Địa chỉ: Số 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Phone: 0286 674 1499

Email: info@bmweb.vn

Website: bmweb.vn

 

Đánh giá bài viết
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
Tất tần tật về Mail Server mà bạn không nên bỏ lỡ khi thiết kế Website
Tất tần tật về Mail Server mà bạn không nên bỏ lỡ khi thiết kế Website
(0 nhận xét)
Chúng ta thường hay nghe về thuật ngữ Mail Server xuất hiện phổ biến trong lĩnh vực thiết kế Website. Thế nhưng vẫn còn nhiều người khá mơ hồ, chưa hiểu rõ về Mail Server. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn một cách chi tiết những thông tin liên quan đến chủ đề này.

Hình ảnh đại diện

Định dạng: .jpg|.png|.jpeg

Định dạng: mp4 | mkv Tối đa: 100Mb