Dịch vụ đăng ký tên miền (domain) - Định vị website của bạn trên Internet

Nhịp cầu thương mại – phát triển tương lai

Email: bmwebco@gmail.com

Hotline: 0868 562 426

Tiếng Việt Tiếng Anh

Dịch vụ đăng ký tên miền (domain) - Định vị website của bạn trên Internet

Dịch vụ đăng ký tên miền (domain) - Định vị website của bạn trên Internet

Tin nổi bật

27/07/2023

Bởi Admin

Domain hay tên miền đối với một doanh nghiệp hay một cá nhân muốn phát triển trên không gian Internet, là một điều cực kỳ quan trọng. Có thể nói, việc không có domain thì website chính thức mà người dùng mong muốn sẽ không thể xuất hiện và được mọi người trên Internet biết đến. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn còn một số điều nhầm lẫn về tên miền cũng như các khái niệm liên quan đến nó. Điều này dẫn đến nhiều khó khăn khi doanh nghiệp, cá nhân tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền trên thị trường. Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về domain và làm thế nào để đăng ký được một tên miền tốt nhé.

 

dịch vụ đăng ký tên miền
Domain (tên miền) là gì?

 

Tìm hiểu rõ nét về tên miền (domain)

Tên miền hay domain thực chất là địa chỉ của một trang web hoạt động trên không gian mạng Internet. Nó được thể hiện bằng các ký tự hoặc các chữ số có trong bảng chữ cái, thay thế cho địa chỉ IP khó nhớ của máy chủ. Hiểu đơn giản hơn thì có thể ví như website là ngôi nhà chứa rất nhiều thứ, và domain chính là địa chỉ nhà giúp mọi người tìm và biết đến web của bạn.

Có một số người hiện nay thường hay nhầm lẫn giữa địa chỉ URL (Uniform Resource Locator) và tên miền. Chúng thực chất hoàn toàn khác nhau, có thể ví dụ rõ hơn như sau:

URL: https://aeo.net/xin-chao-la-gi/

Tên miền: www.aeo.net

Phương thức hoạt động của tên miền

Cách thức hoạt động của domain như sau:

   + Bạn nhập domain vào tên miền trang web vào trình duyệt

   + Domain sẽ gửi một request đến mạng global gồm các máy chủ DNS

   + Các máy chủ sẽ tìm kiếm các nameserver được liên kết với tên miền, sau đó chuyển tiếp request đến các nameserver kia.

   + Máy chủ web sẽ xử lý request, tìm nạp trang web cùng các thông tin liên quan, cuối cùng gửi dữ liệu trở lại trình duyệt.

 

dịch vụ đăng ký tên miền

 

Các nameserver sẽ cho chính công ty cung cấp hosting của bạn quản lý. Tuy công ty cung cấp hosting sẽ trả về địa chỉ IP máy chủ chứa website của cá nhân, doanh nghiệp bạn nhưng tốt nhất bạn vẫn nên biết cách quản lý tên miền để giúp các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt hơn.

Phân loại các tên miền phổ biến hiện nay

Khi chọn tên miền cho website bạn không cần nhất thiết phải tuân theo một tiêu chuẩn nhất định nào. Mặc dù hiện nay tên miền mở rộng .com chiếm phần lớn trên thị trường website toàn cầu nhưng cũng có rất nhiều tên miền khác bạn cũng có thể lựa chọn.

Ngoài ra các tên miền phổ biến hiện nay cũng được phân loại theo từng nhóm khác nhau, bạn có thể tham khảo thông tin sau đây để chọn tên miền mà bạn muốn.

Nhóm ccTLD - Tên miền quốc gia

Có thể bạn không hiểu chữ TLD có nghĩa là gì, thực chất đây là viết tắt của từ tiếng Anh top-level domain (tên miền cấp cao nhất). Và TLD chính là phần cuối cùng sau dấu chấm của một tên miền, đồng thời cũng là phần tên miền mở rộng được liệt kê ở cấp cao nhất trong DNS. Ví dụ trong www.absxyz.com thì .com là TLD.

Trong nhóm ccTLD thường là các tên miền được sử dụng ở một quốc gia cụ thể như: .vn (Việt Nam), .ru (Nga), .es (Mỹ), .cn (Trung Quốc)... Loại tên miền này được sử dụng bởi các website muốn nhắm đến người dùng của một quốc gia nhất định.

 

dịch vụ đăng ký tên miền

 

Nhóm gTLD - Tên miền dùng chung

Đây là nhóm những tên miền được dùng phổ biến nhất trên khắp thế giới mà không phải phụ thuộc vào mã quốc gia cụ thể nào. Một số tên miền phổ biến nhất như: .com, .net, .org, .biz... Ngoài những cái tên này thì domain có 3 ký tự như .gov hay .mil sẽ chỉ được dùng trong tổ chức chính phủ và quân đội.

Nhóm sTLD - Tên miền được tài trợ

Đây là các tên miền cấp cao bị giới hạn, có cả các tên đã đề cập như .gov và .mil. Ngoài hai tên miền cấp cao này còn có .edu (tổ chức giáo dục), .asia (doanh nghiệp thị trường châu Á), .post (bưu chính), .museum (bảo tàng)...

 

dịch vụ đăng ký tên miền

 

Nhóm uTLD - Tên miền không được tài trợ

Nhóm tên miền này không được tài trợ bởi một tổ chức nào và có thể dùng phổ biến, như .biz, .name, .info, .pro...

Đăng ký domain (tên miền) nhanh chóng với mức giá tốt nhất tại BM Web

Hiện nay không thiếu những cách để bạn có thể đăng ký một tên miền cho cá nhân, doanh nghiệp của mình. Nhưng để đảm bảo tính an toàn, được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về quản trị, cách xây dựng và SEO trang web... thì bạn vẫn nên chọn dịch vụ đăng ký tên miền của các đơn vị công ty uy tín. Và BM Web chính là một trong những nơi mà bạn có thể tin tưởng.

Công ty TNHH BM Web là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tạo dựng trang web chuẩn SEO, cung cấp hosting, quản trị, quảng cáo và tối ưu hóa website... Bên cạnh đó chúng tôi còn đặc biệt hỗ trợ khách hàng tìm mua và đăng ký domain chất lượng với giá thành tốt nhất hiện nay. Công ty sẵn sàng cung cấp cả tên miền Việt Nam và quốc tế, tư vấn chọn domain phù hợp với nhiều mục đích khác nhau của website.

Quá trình đăng ký tên miền tại BM Web luôn diễn ra rất nhanh chóng và thuận lợi, khách hàng có thể sở hữu ngay cho mình một tên miền riêng chỉ trong vòng một ngày.

 

dịch vụ đăng ký tên miền

BM Web sẵn sàng hỗ trợ dịch vụ đăng ký tên miền với mức giá tốt nhất

 

Và chắc chắn sau khi đăng ký tên miền thành công thì bạn sẽ cần có một giao diện riêng để dễ dàng quản lý, quảng bá thương hiệu đến khách hàng. Nếu những điều này bạn không thể tự mình thực hiện, hãy để đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi giúp bạn. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn được tư vấn thêm về các dịch vụ khác của BM Web, bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ qua số điện thoại 0286.674.1499.
 

Công ty TNHH BM Web rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

CÔNG TY TNHH BM WEB

Địa chỉ: Số 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Phone: 0286 674 1499

Email: info@bmweb.vn

Website: bmweb.vn

Đánh giá bài viết
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
Dịch vụ đăng ký tên miền (domain) - Định vị website của bạn trên Internet
Dịch vụ đăng ký tên miền (domain) - Định vị website của bạn trên Internet
(0 nhận xét)
Domain hay tên miền đối với một doanh nghiệp hay một cá nhân muốn phát triển trên không gian Internet, là một điều cực kỳ quan trọng. Có thể nói, việc không có domain thì website chính thức mà người dùng mong muốn sẽ không thể xuất hiện và được mọi người trên Intener biết đến. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn còn một số điều nhầm lẫn về tên miền cũng như các khái niệm liên quan đến nó. Điều này dẫn đến nhiều khó khăn khi doanh nghiệp, cá nhân tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền trên thị trường. Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về domain và làm thế nào để đăng ký được một tên miền tốt nhé.

Hình ảnh đại diện

Định dạng: .jpg|.png|.jpeg

Định dạng: mp4 | mkv Tối đa: 100Mb