Tôi phải chọn tên miền như thế nào để tốt cho website?

Tin tức

Ngày 18/08/2021 09:50 AM

Tên miền hay còn gọi là Domain Website là khái niệm dùng để chỉ một đường dẫn tới trang web của bạn hay bạn có thể hiểu rằng đây là một địa chỉ web. Đây là 1 trong 3 yếu tố quan trọng nhất để cấu thành nên một trang web (tên miền, web hosting, source code). Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của thời đại 4.0 và sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử. Thì trên thế giới có đến 2 tỷ trang web đang lưu hành, dẫn đến sự cạnh tranh tên miền đang diễn ra khốc liệt hơn bao giờ hết. Vậy làm cách nào để bạn chọn được tên miền tốt cho Website của mình? Hãy cùng BM WEB (đơn vị cung cấp dịch vụ Website chuyên nghiệp) tìm ra lời giải đáp phù hợp nhất nhé!

tên miền

Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý

Những lưu ý trước khi đặt tên miền cho Website?

 • Tên miền không được vượt quá 63 ký tự (đã bao gồm phần mở rộng .com, .net, .vn, .org, .info)
 • Tên miền chỉ chứa các ký tự trong bảng chữ cái (a - z), các chữ số (0 - 9) và dấu (-). Tất cả khoảng trắng và các ký tự đặc biệt đều không hợp lệ.
 • Không bắt buộc phải bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng (-)
 • Tên miền của bạn không cần bắt đầu bằng http:// hoặc www hay http://www.

Các tiêu chí lựa chọn tên miền tốt cho Website?

Lựa chọn tên miền là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình tạo dựng thương hiệu hoặc doanh nghiệp. Tên miền thường là yếu tố đầu tiên tác động trực tiếp đến khách hàng và có thể ảnh hưởng đến ấn tượng của họ về Website và thương hiệu của bạn. Một tên miền được lựa chọn cẩn thận sẽ thu hút thêm sự quan tâm của người dùng cũng như gia tăng lưu lượng truy cập vào Website. 

Sau đây là một vài tiêu chí lựa chọn tên miền tốt cho Website của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho việc thúc đẩy mục tiêu của bạn.

Nên chọn từ ngữ dễ nhớ nhất

Trong thời gian đầu Internet, tên miền chưa xuất hiện, thay vào đó người dùng liên kết địa chỉ IP với các trang Web cụ thể và nhập vào một chuỗi các chữ số. Sau này, khi Internet phát triển thì các từ ngữ dễ nhớ hơn so với chuỗi số đó và được đưa vào lưu hành như một phương pháp mới để tiếp cận các trang Web. Chính vì vậy, tên miền sinh ra là do con người có giới hạn về trí nhớ. Nên khi đặt tên miền cho Website bạn cần lựa chọn những từ ngữ dễ phát âm và đánh vần nhằm giúp cho người dùng dễ dàng truy cập vào tên miền của bạn.

Làm cho địa chỉ của bạn thân thiện với thiết bị di động

Theo các thống kê lượt truy cập Internet qua thiết bị di động cho thấy con số ngày không ngừng tăng qua các năm. Điều này có nghĩa là bạn cần phải suy nghĩ về việc lựa chọn tên miền đáng nhớ, xúc tích và đặc biệt tương thích với di động.

Tên miền điển hình nhất về tính năng dễ sử dụng và thân thiện với thiết bị di động thường gặp nhất bạn có thể lựa chọn là Google, Bing và các nền tảng tương tự. Chúng khá ngắn gọn và đơn giản, hơn thế nữa mọi người đa phần đều biết cách đánh vần chúng dễ dàng.

Thêm từ khóa tốt cho SEO

Từ khóa đóng một vài trò quan trọng đối với tên miền. Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền của bạn, sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm ra những gì trang Web của bạn muốn đề cập đến. Bên cạnh, nội dung chất lượng và kinh nghiệm sử dụng của người dùng, từ khóa trong tên miền có thể giúp trang Web của bạn xếp hạng cao hơn trên Google. Theo thống kê cho thấy trung bình 63% các tên miền hoạt động hàng đầu có chứa từ khóa trong URL của chúng.

tên miền

6 tiêu chí lựa chọn tên miền tốt cho Website

Tên miền thể hiện thương hiệu

Dựa vào chiến dịch kinh doanh cũng như tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu. Thì có đến 70% khách hàng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên thương hiệu gắn liền với sản phẩm đó. Thậm chí 90% những quyết định đó được cho là do thực hiện dựa trên các nền tảng thương hiệu với cảm xúc tích cực.

Xóa trường pháp lý trước khi xây dựng tên miền

Nếu mục đích của bạn là mua một tên miền đã đăng ký thương hiệu nhằm mục đích gây nhầm lẫn, bạn có thể dính vào các vấn đề pháp lý không nên có. Thậm chí nếu bạn không có ý định gây nhầm lẫn thì nó vẫn rất nguy hiểm. Để an toàn, bạn có thể tìm hiểu về các nhãn hiệu đã đăng ký tại www.uspto.gov hay một vài trang Web khác.

Đặt tên miền với phần mở rộng phù hợp

Tên miền.com luôn là lựa chọn nên được ưu tiên hàng đầu và đặc biệt tốt cho hoạt động SEO. Nhưng hiện nay đã ra đời rất nhiều phần mềm mở rộng hơn trước đây và được sử dụng rộng rãi, có chiến lược giúp bạn không gặp bất cứ sự cố nào.

Một số đuôi tên miền phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như: .com, .net, .org, .biz, .info, .gov,.edu,... và những tên miền quốc gia (.vn, .com.vn…) thường dược ngươi trong nước tin tưởng hơn là tên miền quốc tế (.com, .net, .org…).

Đơn vị cung cấp tên miền chất lượng - uy tín số 1 tại TP.HCM

Mỗi công ty cung cấp tên miền hoạt động trong nước sở hữu những ưu điểm nổi bật khác nhau. Trong đó, Công ty TNHH BM WEB là đơn vị có kinh nghiệm, chuyên nghiệp được khẳng định mang tới cho mỗi khách hàng thêm một lựa chọn chất lượng. Cung cấp lượng lớn tên miền, hosting theo nhu cầu đa dạng của từng khách hàng, phát triển website ở từng lĩnh vực khác nhau được đáp ứng tốt.

tên miền

Với hệ thống tên miền phong phú, mỗi tên miền đều đảm bảo chất lượng và mức giá hấp dẫn giúp BM WEB trở thành sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho bất kỳ khách hàng nào. Không chỉ là đơn vị mang tới tên miền domain chất lượng theo yêu cầu mà còn hỗ trợ thiết kế website theo yêu cầu chất lượng, đạt tiêu chuẩn với giá thành hợp lý tới bất kỳ khách hàng nào có yêu cầu.

Tại sao nên chọn BM WEB?

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của chúng tôi đều nhận được sự hài lòng tuyệt đối. Bởi vì, BM WEB đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ Website chuyên nghiệp đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Tư vấn miễn phí
 • Thiết kế độc đáo
 • Hỗ trợ bảo trì
 • Uy tín - chất lượng
 • Chi phí rẻ nhất
 • Hỗ trợ 24/7
 • Chiến lược hiệu quả

 

CÔNG TY TNHH BM WEB

Địa chỉ trụ sở: Số 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Email:              info@bmweb.vn

Điện thoại:       0286 674 1499

Website: bmweb.vn