Vì sao khách hàng nên cung cấp nhiều thông tin cho người viết bài cho website của mình?

Tin tức

Ngày 18/08/2021 10:06 AM

Hiện nay, dịch vụ viết bài thuê cho Website đang là vấn đề được nhiều người để ý tới trong những năm gần đây. Dù bạn đang kinh doanh dịch vụ, sản phẩm nào, quy mô dù lớn hay nhỏ thì viết bài quảng cáo hay content marketing luôn đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp và là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, khi thuê dịch vụ viết ngoài một số doanh nghiệp chỉ phó thác cho đơn vị nhận dự án, mà không cung cấp đầy đủ thông tin cho người viết bài. Điều này thực sự ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả của Website? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

nội dung website

Xây dựng nội dung là bước cơ bản đầu tiên để Website của doanh nghiệp phát triển hiệu quả

Có thể hiểu rằng, doanh nghiệp nghĩ rằng mình đã bỏ tiền ra để thuê đơn vị khác biết bài thì việc tìm kiếm, thu thập thông tin hiển nhiên sẽ là trách nghiệm của người viết. Nhưng đây là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm mà rất nhiều chủ doanh nghiệp đang gặp phải. Vì sao lại như vậy? Cùng BM WEB tìm ra câu trả lời chính xác cho vấn đề ngay sau đây.

Nội dung đóng vai trò quan trọng trong Website

Mỗi doanh nghiệp khi thuê dịch vụ viết bài nhằm hỗ trợ dự án SEO hoặc viết các bài PR, quảng cáo, giới thiệu cho doanh nghiệp, kể cả các bài landing-page với mục đích bán hàng hiệu quả… Bản thân doanh nghiệp chỉ cho rằng, nội dung đóng vai trò chính nhằm hoàn thiện Website, chứ thực sự không mấy quan tâm tầm quan trọng thực sự của nó. Khi Website có nội dung dồi dào và được cập nhập thường xuyên sẽ giúp SEO đưa trang Web lên top Google tìm kiếm nhanh hơn, làm tăng Traffic nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất mang đến lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thực sự xem trọng đúng mức vai trò của nội dung Website.

Điều này, thực sự có thể dễ dàng lý giải được tâm lý của khách hàng. Bởi vì, trên thực thế giá trị của nội dung không thể đo lường cụ thể bằng một con số, cũng không thể thấy rõ được trong một khoảng thời gian ngắn nhất định. Mà nó có giá trị tích lũy, là một nấc thang đưa doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng.

Tầm quan trọng của nội dung thực sự rất lớn trong xây dựng Website, điển hình có thể kể đến như:

- Kết nối và xây dựng được lòng tin với khách hàng hiệu quả

- Hình thành, phát triển những cộng đồng độc giả đối với từng lĩnh vực, ngành nghề nhất định.

- Đặc biệt, đây là công cụ xây dựng thương hiệu, điểm nhấn ấn tượng nhất cho công ty

- Gia tăng Traffic, giúp Website thêm bền vững và phát triển mạnh mẽ, đưa người tiêu dùng đến với doanh nghiệp nhanh chóng hơn.

- Làm nền móng vững chắc để SEO Website lên top Google nhanh chóng và hiệu quả, tiếp cận được với số lượng lớn khách hàng mục tiêu.

…Và còn nhiều lợi ích hơn thế nữa.

nội dung website

Nội dung đóng vai trò quan trọng trong Website

Để Website của bạn phát huy được tất cả các vai trò trên, thì những thông tin, nội dung được tìm kiếm trên mạng không thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Mỗi doanh nghiệp trong từng lĩnh vực, ngành nghề đều có những định hướng kinh doanh, giá trị cốt lõi cũng như ưu điểm nổi trội riêng… Chính vì vậy, điều bắt buộc cần thiết góp phần đưa doanh nghiệp phát triển đó là doanh nghiệp cần chia sẻ cho người viết những điều đó và nhiều câu chuyện riêng của mình. Hơn thế nữa, những nội dung bài viết được xây dựng trên chất liệu thực tế của doanh nghiệp sẽ dễ dàng tạo nên tính khác biệt, ấn tượng và thu hút người đọc.

Nếu trường hợp doanh nghiệp không cung cấp bất kỳ thông tin gì cho người viết. Điều này sẽ khiến cho những thông tin tìm kiếm qua mạng không chính xác, đôi khi dễ gây hiểu sai về sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh của công ty, ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu của doanh nghiệp trên cộng đồng Internet. Nếu người viết không được cung cấp đầy đủ, chi tiết các thông tin sẽ dễ dẫn đến hiểu sai, hiểu không đúng và rất khó để diễn tả đúng và sâu sắc về nó. 

Thông thường, từng cá nhân khi đã hoạt động trong nghề xây dựng nội dung thì rất nhạy cảm với mọi thứ. Chỉ cần doanh nghiệp có thể kể cho họ nghe một vài câu chuyện đáng giá về doanh nghiệp mình. Thì bản thân người viết có thể thấy được nhiều điểm sáng, điểm nhấn để xây dựng nội dung tốt cho Website. Nói tóm lại, doanh nghiệp rất cần chia sẻ thông tin nhiều hơn cho người viết để đảm bảo Website của mình được phát triển toàn diện nhất, mang lại giá trị cho cả khách hàng và người tiêu dùng.

Hậu quả của việc doanh nghiệp không cung cấp thông tin cho người viết 

Chắc chắn rằng khi doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh trên nền tảng Internet sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của SEO Website/ từ khóa, làm marketing không thể không cần đến nội dung. Vì vậy, xét đến cùng nội dung sẽ liên quan mật thiết đến thứ hạng website. Trong khi đó, thứ hạng quyết định rất nhiều đến thương hiệu. Và thương hiệu tác động đến doanh thu, lợi nhuận. Đấy là 1 vòng liên kết.

Như vậy, nội dung giống như một tiếp điểm trong quá trình kinh doanh của công ty. Vậy thì, ngay bây giờ, nếu thuê một dịch vụ viết bài bên ngoài. Doanh nghiệp đừng nghĩ, bỏ tiền ra, việc sản xuất nội dung đặc sắc là trách nhiệm của người viết.

Nếu doanh nghiệp bạn không chia sẻ gì thêm cho người viết ngoài từ khóa, địa chỉ website… hoặc vài thứ cơ bản. Người viết cũng hoàn thành bài viết theo deadline. Nhưng chắc chắn, chất lượng nội dung đó không bằng với nội dung được xây dựng trên thông tin giá trị. Và khi nội dung không tốt, nó sẽ tác động đến các yếu tố khác theo 1 vòng liên kết như trên.

dịch vụ quản trị và chăm sóc Website

BM WEB cung cấp dịch vụ quản trị và chăm sóc Website chuyên nghiệp

BM WEB là công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp  các dịch Website cho doanh nghiệp. Các dịch vụ chính có thể kể đến như: thiết kế Website, quản trị và chăm sóc Website hiệu quả. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn cung cấp tất cả các dịch vụ cần thiết giúp bạn có thể bắt đầu kinh doanh trên nền tảng internet cơ bản nhất. Đặc biệt, BM WEB là đơn vị thuê ngoài chuyên nhận các dự án viết bài chuẩn SEO nhằm cung cấp thông tin cần thiết của doanh nghiệp cho khách hàng, đồng thời đưa Website của doanh nghiệp lên Top tìm kiếm Google hiệu quả nhất. Hằng năm, công ty chúng tôi đã thực hiện được hàng trăm dự án lớn nhỏ khác nhau, khiến khách hàng đặc biệt hài lòng và tiếp tục hợp tác khi sử dụng dịch vụ vào những lần tiếp theo. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ quản trị và chăm sóc Website thì quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay qua số hotline: 0286 674 1499 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhé. 

 

CÔNG TY TNHH BM WEB

Địa chỉ trụ sở: Số 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Email:              info@bmweb.vn

Điện thoại:       0286 674 1499