Vì sao trang website của tôi có thứ hạng thấp trên Google?

Tin tức

Ngày 18/08/2021 09:55 AM

Đầu tư website ngay từ những ngày đầu thành lập doanh nghiệp, nhưng website của bạn vẫn ở thứ hạng website thấp hơn so với đối thủ, điều này sẽ khiến bạn mất rất nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Vậy nguyên nhân này là do đâu? Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thứ hạng của một website, nhưng trong bài viết sau đây BM WEB sẽ đưa ra 8 yếu tố hàng đầu khiến website của bạn không đạt được thứ hạng cao nhất trong Google tìm kiếm.

1/ Nội dung chưa có giá trị

Nội dung được đăng tải trên website thực sự có giá trị và bổ ích, thì đồng nghĩa mọi người sẽ online trang web của bạn càng lâu hơn. Ngược lại nếu họ chỉ lướt qua nhanh chóng, thì chứng tỏ nội dung của bạn quá nhàm chán hoặc là không hữu ích với họ. Chính vì vậy, việc đầu tư nội dung thực sự có giá trị cho người đọc, có thể là những vấn đề nóng hổi, mang tính thời sự đang được nhiều người quan tâm hoặc đưa ra lời khuyên hữu ích.

2/ Nội dung trùng lặp

Google rất quan tâm đến vấn đề trùng lặp nội dung trong SEO, bởi khi lặp đi lặp lại một nội dung website sẽ không mang giá trị gì nhiều cho người dùng. Đây là lý do vì sao các trang copy điều bị Google đánh giá thấp và hạn chế khả hiển thị trên trang tìm kiếm. Chính vì thế, bạn nên tạo ra sự khác biệt trong nội dung trang web của mình để tạo ra thiện cảm và khiến cho bài viết SEO của web để được Google đánh giá cao hơn nhé.

3/ Chất lượng SEO kém

 

dịch vụ thiết kế website

 

SEO là một công cụ tìm kiếm tối ưu hóa nhằm quảng bá trang web của bạn trên trang đầu tiên, từ bất kỳ công cụ tìm kiếm nào. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO là phương pháp giúp Website của bạn tăng lưu lượng truy cập một cách đơn giản nhất mà không phải chi trả bất kỳ chi phí nào. Để làm được điều này, trang web của bạn phải có các thành phần mà công cụ tìm kiếm cần, chẳng hạn như: tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa hình ảnh, vị trí từ khóa và một số kỹ thuật khác,... Do đó nếu bạn không thực hiện các dịch vụ SEO cho trang web của mình, bạn sẽ không bao giờ xếp hạng cao trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

4/ Nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét quá nhiều từ khóa là một trong những kỹ thuật SEO lỗi thời mà nhất định bạn phải bỏ ngay lập tức. Bởi vì hiện nay Google ngày càng chú trọng hơn về chất lượng nội dung và insight người dùng, nên việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong một bài đăng sẽ chỉ làm giảm thứ hạng tìm kiếm của website bạn.

5/ Từ khóa không thích hợp

SEO được đánh giá là một yếu tố rất cực kỳ quan trọng để trang web của bản hướng đến vị trí xếp hạng tốt hơn. Để xếp hạng trang web bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các từ khóa SEO. Do đó, việc chọn từ khóa để SEO chính là bước đầu tiên cần phải thực hiện để quá trình làm SEO được tốt hơn.

 

dịch vụ thiết kế website

 

Khi từ khóa SEO được sử dụng đúng cách thì có thể dùng để lan tỏa tới toàn bộ nội dung trang web nhằm đáp ứng mong muốn của người tìm kiếm. Khi đã được nghiên cứu và tối ưu một cách hiệu quả, từ khóa SEO sẽ đóng vai trò như một đường dẫn giúp cho đối tượng mục tiêu của bạn có thể tìm thấy nội dung phù hợp nhất trên trang web.

6/ Không thân thiện với thiết bị di động

Sử dụng điện thoại di động để truy cập internet và tìm kiếm thông tin được đánh giá rất cao trong thời đại ngày nay. Vì vậy, việc tối ưu trang web của bạn để thân thiện với thiết bị di động và giữ chân giữ chân người dùng ở lại trang web của bạn trong một thời gian dài là điều vô cùng cần thiết. Ngược lại, nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, thì rất có thể bạn sẽ tăng trưởng chậm hơn so với những web thân thiện với thiết bị di động.

7/ Tốc độ tải trang chậm

Tốc độ tải trang là một yếu tố rất quan trọng trên một website, đây cũng được xem là tiêu chỉ để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn. Bởi vì nếu tốc độ tải trang của bạn chậm sẽ đem lại sự khó chịu cho khách hàng và có thể khiến họ rời đi khi trang web của bạn chưa kịp hiện ra, thậm chí SEO website còn bị Google đánh giá là không đáng tin cậy. Chính vì vậy, đối với hầu hết các website bán hàng, bạn cần phải đảm bảo tốc độ tải trang phải nhanh để vừa tạo thiện cảm cho khách hàng, vừa được Google tin tưởng.

8/ Không kết hợp với mạng xã hội

 

dịch vụ thiết kế website

 

Social Media đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của SEO, vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp website và keyword xếp hạng cao hơn. Khi đó, bạn có thể chia sẻ nội dung của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, đây được xem là phương thức hữu hiệu để truyền tải thông tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Ngoài ra, Social Media có thể giúp trang web của bạn được quảng bá rộng rãi, thu hút sự chú ý của nhiều đối tượng mục tiêu, tăng lượng truy cập và cải thiện thứ hạng nhanh cho web.

Vừa rồi là những chia sẻ đến từ BM WEB về 8 yếu tố hàng đầu khiến website của bạn không đạt được thứ hạng cao nhất trong google tìm kiếm. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay câu hỏi nào về vấn đề trên, xin vui lòng liên hệ với dịch vụ thiết kế website tại BM WEB để được chúng tôi hỗ trợ và giải đáp những thông tin hữu ích về giải pháp mạng, Hosting, tên miền, SEO,…. Đặc biệt, với đội ngũ chuyên viên và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh và hiệu quả nhất. 

 

CÔNG TY TNHH BM WEB

Địa chỉ: Số 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: info@bmweb.vn

Điện thoại: 0286 674 1499

Website: bmweb.vn