Chứng Chỉ SSL Có Tầm Quan Trọng Thế Nào Đối Với Các Website?

Nhịp cầu thương mại – phát triển tương lai

Email: bmwebco@gmail.com

Hotline: 0868 562 426

Tiếng Việt Tiếng Anh

Chứng Chỉ SSL Có Tầm Quan Trọng Thế Nào Đối Với Các Website?

Chứng Chỉ SSL Có Tầm Quan Trọng Thế Nào Đối Với Các Website?

Tin nổi bật

11/03/2023

Bởi Admin

 

Chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần nghe qua cụm từ “SSL” hay “chứng chỉ SSL” trên các website. Chúng đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu và được xem như là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ tạo ra liên kết được mã hóa giữa máy chủ và trình duyệt để đảm bảo cho toàn bộ dữ liệu luôn được bảo mật tối ưu trên một trang web. Để có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của công cụ này thì hãy cùng BM WEB tìm hiểu một vài thông tin dưới đây nhé!

 

chứng chỉ SSL

BM WEB Chuyên Cung Cấp Gói Chứng Chỉ SSL Uy Tín Tại TPHCM

 

SSL Là Gì?

SSL là tên viết tắt của cụm từ “Secure Sockets Layer”, đây một công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối mã hóa an toàn giữa máy chủ (host) và trình duyệt (client). Kết nối này đảm bảo cho việc dữ liệu được truyền giữa host và client được hoạt động một cách bảo mật, riêng tư. Bởi hầu hết tất cả người dùng hiện nay đều có xu hướng thoát ra nếu truy cập vô một trang web mà thấy thông báo “Kết nối không an toàn”. Đặc biệt nếu website đó là một trang thương mại điện tử thì nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến lượng lớn khách hàng tiềm năng và doanh số lợi nhuận. 

Nếu bạn đã từng truy cập vào một trang web nào đó và thấy dòng chữ “https://” trên thanh địa chỉ thì điều đó có nghĩa là trang web này đã được tạo kết nối an toàn. Do đó, chứng chỉ SSL được ra đời như một minh chứng cho tính an toàn dữ liệu giữa doanh nghiệp với khách hàng của họ và vẫn đang được sử dụng rộng rãi cho hàng triệu trang web trên thế giới hiện nay.

 

chứng chỉ SSL

 

Vì Sao Cần Phải Có Chứng Chỉ SSL?

Bất cứ khi nào bạn đăng ký một tên miền để sử dụng cho các dịch vụ website hay email thì đều không thể tránh khỏi những lỗ hổng bảo mật và bị tấn công bởi hacker. SSL được ra đời như một công cụ bảo vệ dữ liệu và thông tin một cách tối ưu. Bởi hacker sẽ không thể làm thay đổi dữ liệu của bạn và chỉ có người nhận đích thực mới có thể giải mã tiếp nhận. Sau khi đã thực hiện xác minh thông tin về chủ thể đăng ký một cách nghiêm ngặt rồi thì tiêu chuẩn chứng chỉ SSL sẽ được cung cấp bởi các đơn vị cấp phát chứng thư (CA) có uy tín trên toàn thế giới.

Một chứng chỉ SSL sẽ chứa những thông tin như sau:

  • Tên người sở hữu chứng chỉ
  • Số seri và ngày hết hạn của chứng chỉ
  • Bản sao khóa công khai của người sở hữu chứng chỉ
  • Chữ ký số của cơ quan cung cấp chứng chỉ

 

chứng chỉ SSL

BM WEB Chuyên Cung Cấp Gói Chứng Chỉ SSL Uy Tín Tại TPHCM

 

Lợi Ích Của SSL Đối Với Website Của Bạn

Mã hóa thông tin

SSL sẽ có nhiệm vụ giữ cho những thông tin nhạy cảm được mã hóa khi gửi qua Internet và chỉ có những người nhận đích thực mới có thể hiểu nó, nhờ đó mà hacker không thể đọc hay lấy trộm thông tin dữ liệu của bạn.

 

Cung cấp tính xác thực

Ngoài mã hóa thông tin, chứng chỉ SSL còn mang lại tính xác thực cao, điều này có nghĩa là bạn có thể chắc chắn rằng mình đã gửi thông tin đến đúng máy chủ chứ không phải đến một kẻ mạo danh nào đó đang cố gắng lấy cắp thông tin của mình.

 

Mang lại sự tin cậy

Các trình duyệt sẽ cung cấp cho người dùng những tín hiệu để biết rằng kết nối của họ đang được đảm bảo, đó có thể là một biểu tượng khóa hoặc một thanh màu xanh lá cây. Nhờ đó mà khách hàng sẽ có sự tin tưởng hơn về website của bạn và thúc đẩy khả năng mua hàng, tăng lợi nhuận.

 

chứng chỉ SSL

 

Chống lại tấn công lừa đảo

SSL cũng giúp chống lại những cuộc tấn công lừa đảo hay một email mạo danh đang cố gắng truy cập trái phép trang web của bạn. Email này thường có một liên kết đến website của tên tội phạm hoặc sử dụng Man-in-the-middle attack trên tên miền của website. Tuy nhiên, những kẻ truy cập trái phép thường rất khó để có được một SSL Certificate, nên nếu có SSL thì chúng sẽ không thể thực hiện được hành vi của mình.

 

Tối ưu SEO

Google đã đưa ra thông báo rằng “https://” sẽ là một tiêu chí để xếp hạng website của bạn trên trang công cụ tìm kiếm, điều đó có nghĩa là khi đưa ra kết quả cho người tìm kiếm, trang web có SSL sẽ được Google ưu tiên hơn những trang web không có.

 

Cải thiện tốc độ truy cập

Trên thực tế, cài đặt SSL sẽ giúp trang web của bạn cải thiện hiệu suất, tải nhanh hơn và tối ưu hóa tiếp thị.

 

BM WEB Cung Cấp Dịch Vụ Cài Đặt Chứng Chỉ SSL Chuyên Nghiệp, Uy Tín

Tầm quan trọng của SSL đối với các website là điều không cần phải bàn cãi, nó giúp trang web của bạn trở nên có giá trị hơn so với các đối thủ cạnh tranh, tăng tính ưu tiên trong xếp hạng tìm kiếm và bảo mật tuyệt đối dữ liệu người dùng. Tuy nhiên thì khi chọn gói bảo mật SSL, bạn cần phải chọn đúng loại cho website của mình vì mỗi loại sẽ có các mức độ mã hóa khác nhau để bảo mật thông tin. Quý khách có thể kiểm tra SSL đã được cài đặt đúng hay chưa, có tin cậy với các trình duyệt của mình hay không bằng cách liên hệ trực tiếp với Công ty BM WEB chúng tôi để được tư vấn gói SSL phù hợp nhất. 

 

chứng chỉ SSL

BM WEB Chuyên Cung Cấp Gói Chứng Chỉ SSL Uy Tín Tại TPHCM

 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế website và cung cấp các giải pháp lập trình phần mềm tối ưu, chúng tôi cam kết sẽ luôn mang đến cho bạn những gói trải nghiệm chất lượng và tiện ích nhất.

 

CÔNG TY TNHH BM WEB

Địa chỉ: Số 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Phone: 0286 674 1499

Email: info@bmweb.vn

Website: bmweb.vn

Đánh giá bài viết
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
Chứng Chỉ SSL Có Tầm Quan Trọng Thế Nào Đối Với Các Website?
Chứng Chỉ SSL Có Tầm Quan Trọng Thế Nào Đối Với Các Website?
(0 nhận xét)
Chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần nghe qua cụm từ “SSL” hay “chứng chỉ SSL” trên các website. Chúng đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu và được xem như là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ tạo ra liên kết được mã hóa giữa máy chủ và trình duyệt để đảm bảo cho toàn bộ dữ liệu luôn được bảo mật tối ưu trên một trang web.

Hình ảnh đại diện

Định dạng: .jpg|.png|.jpeg

Định dạng: mp4 | mkv Tối đa: 100Mb