DMCA - Tiếng nói công lý của mọi website trên internet, bạn đã biết chưa?

Nhịp cầu thương mại – phát triển tương lai

Email: bmwebco@gmail.com

Hotline: 0868 562 426

Tiếng Việt Tiếng Anh

DMCA - Tiếng nói công lý của mọi website trên internet, bạn đã biết chưa?

DMCA - Tiếng nói công lý của mọi website trên internet, bạn đã biết chưa?

Tin nổi bật

13/02/2023

Bởi Admin

Để có được những nội dung chất lượng không phải là việc dễ dàng, chúng đòi hỏi bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn phát hiện website đối thủ đang sử dụng những nội dung, hình ảnh... của bạn như một “nguồn tự do” thì bạn sẽ làm gì? Đó là lý do DMCA protected ra đời. Vậy DMCA là gì, đăng ký như thế nào, có phải mất phí không? Ngay dưới đây, BMWEB sẽ cung cấp thông tin chi tiết về công cụ hữu ích này cho bạn nên đừng bỏ qua nhé.

 

DMCA là gì?

DMCA là một cụm từ viết tắt của Digital Millennium Copyright Act. DMCA protected là nội dung kỹ thuật số được bảo vệ, Bộ luật này được tổng thống Mỹ - Bill Clinton thông qua và ra đời vào ngày 28/11/1998 nhằm bảo vệ bản quyền của các phần mềm cũng như các tác phẩm trên mạng Internet và những người vi phạm sẽ bị xử phạt.

 

DMCA

DMCA là gì? Tại sao cần phải đăng ký DMCA cho website của doanh nghiệp?

 

Tại sao nên đăng ký DMCA cho website của doanh nghiệp?

Sau đây là những lý do cho thấy bạn nên đăng ký DMCA cho website của mình:

- Website của bạn sẽ tránh bị vi sao chép nội dung nhờ có DMCA: Những nội dung trên website của bạn sẽ không bị sao chép nếu ngay từ đầu bạn đã đăng ký bản quyền nội dung trước khi đăng tải.

- Tránh hành vi “report DMCA” khi đăng ký DMCA: Report DMCA có thể hiểu là khi dân SEO “bẩn” copy nội dung gốc đưa lên một website khác và tiến hành việc đăng ký bản quyền, chuyển đổi nội dung ban đầu thành nội dung được sao chép và thực hiện báo cáo cho DMCA. Lúc này, link bài viết gốc sẽ bị phạt và xóa khỏi trang công cụ tìm kiếm.

- Nếu có tranh chấp về vấn đề bản quyền, doanh nghiệp của bạn sẽ tránh được việc lãng phí tiền bạc và thời gian để giải quyết các vấn đề liên quan.

- Đăng ký DMCA còn giúp xây dựng niềm tin cho website của bạn, điều này là vô cùng cần thiết cho những doanh nghiệp, cá nhân đang gặp khó khăn với SEO, đặc biệt là vấn đề về Entity.

Cách thức bảo vệ bản quyền của DMCA protected là gì?

DMCA protected sẽ phát huy nhiệm vụ của mình khi bạn nhập code của DMCA vào website mà bạn muốn được bảo hộ bản quyền. Và khi phát hiện có bất kỳ trang web nào lấy cắp nội dung từ website của bạn, chúng sẽ thông báo cho chủ quản của web vi phạm. Nếu người quản lý web không phản hồi, DMCA sẽ thông báo đến dịch vụ OSP để có những biện pháp xử lý thích đáng nhất.

Những nội dung được DMCA bảo vệ

Để xây dựng được một trang web uy tín cùng những nội dung đặc sắc, phong phú cần tốn rất nhiều công sức và thời gian của người làm web nên tất cả những nội dung này đều cần được bảo vệ khỏi những "tay" sao chép, đạo nhái... DMCA có thể giúp bạn bảo vệ hình ảnh, video bạn tự làm, đồ họa, văn bản, chương trình bạn tự thiết kế, đồng thời bảo vệ hồ sơ cá nhân/công ty.

Hình phạt dành cho những website vi phạm DMCA

Nếu một website nào đó vi phạm bản quyền, DMCA sẽ có những biện pháp xử phạt khác nhau tùy vào từng mức độ:

- Ở mức nhẹ: Những nội dung vi phạm sẽ bị xóa khỏi các trang công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing...

- Ở mức nặng: Website của cá nhân/doanh nghiệp vi phạm sẽ bị xóa sổ hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm.

Đăng ký DMCA FREE hay DMCA PRO mới được bảo vệ?

Hiện nay, đăng ký DMCA có hai hình thức là trả phí (DMCA PRO) và miễn phí (DMCA FREE). Bạn hoàn toàn có thể đăng ký DMCA FREE bảo vệ bản quyền cho website mà không cần lên PRO. Tuy nhiên, nếu chọn DMCA PRO thì bạn sẽ được hưởng những ưu đãi nhất định như:

- Có 100 biểu tượng DMCA FREE để chèn vào trang web.

- Có thể cài DMCA cho 10 website khác nhau.

- Khi phát hiện trường hợp vi phạm, DMCA PRO sẽ trực tiếp gửi mẫu yêu cầu có sẵn tới website vi phạm hoặc nhà cung cấp của web vi phạm. Còn với bản FREE, bạn sẽ phải tự gửi yêu cầu tới dmca.com, đợi họ xét duyệt và phản hồi.

- DMCA PRO có hỗ trợ kiểm tra không giới hạn trên internet những nội dung mà bạn nghi ngờ bị lấy cắp. Trong khi đó, bản FREE chỉ hỗ trợ tìm 2 trang web vi phạm.

- Miễn phí 10 lần yêu cầu gỡ nội dung vi phạm trong một năm, với những lần sau sẽ mất phí từ 199$.

Hướng dẫn đăng ký DMCA FREE cho website

Bước 1: Đăng ký tài khoản DMCA miễn phí bằng cách truy cập link https://www.dmca.com/ sau đó chọn mục “SIGNUP”.

Bước 2: Chọn ô số 2 là “Get a FREE Badge” để đăng ký DMCA FREE cho website của bạn, ngoài ra còn có hai ô khác là Create a Takedown (để báo cáo và yêu cầu gỡ web có nội dung vi phạm) và Ask a question (gửi thắc mắc cần giải đáp).

 

DMCA

 

Bước 3: Tiếp theo là đăng ký tài khoản, điền đầy đủ thông tin (họ và tên, địa chỉ email) và nhấn “SIGNUP” để đăng ký. Sau đó, DMCA sẽ gửi cho bạn một email có chứa tài khoản và mật khẩu để bạn sử dụng đăng nhập vào chọn logo.

 

DMCA

 

Bước 4: Đăng nhập theo tài khoản và mật khẩu DMCA đã gửi, sau đó chọn logo bạn thích rồi vào “Add Badges your site” để lấy mã HTML chèn vào code website. Mỗi logo sẽ có một mã.

 

DMCA

 

Bước 5: Chèn logo DMCA vào dưới Footer của website

Vào trang admin của website, tiếp đến chọn Quản lý trang tĩnh => Footer. Bấm vào nút Mã HTML ở thanh công cụ trên khung soạn thảo kéo xuống dưới cùng của nội dung và nhấn ENTER để dán đoạn mã DMCA đã lấy.

 

DMCA

 

Kết quả hiển thị trên website:

 

Cùng BMWEB đăng ký DMCA miễn phí nhanh chóng cho website cá nhân/ doanh nghiệp của bạn

 

Như vậy là đã hoàn thành thao tác đăng ký DMCA cho website để bảo vệ bản quyền những nội dung của bạn rồi. Trên đây đều là những thông tin về DMCA và cách đăng ký bảo vệ bản quyền miễn phí từ A - Z. BMWEB mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về DMCA protected. Và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất. BMWEB là đơn vị cung cấp các dịch vụ về website chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM, mọi vấn đề về website của bạn đều sẽ được chúng tôi tháo gỡ cũng như cung cấp giải pháp hỗ trợ tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH BM WEB

Địa chỉ: Số 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Phone: 0286 674 1499

Email: info@bmweb.vn

Website: bmweb.vn

Đánh giá bài viết
Đánh Giá Trung Bình
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn
DMCA - Tiếng nói công lý của mọi website trên internet, bạn đã biết chưa?
DMCA - Tiếng nói công lý của mọi website trên internet, bạn đã biết chưa?
(0 nhận xét)
Để có được những nội dung chất lượng không phải là việc dễ dàng, chúng đòi hỏi bạn phải bỏ ra thời gian, công sức và tiền bạc ra để có những bài viết đó. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn phát hiện website đối thủ đang sử dụng những nội dung, hình ảnh... của bạn như một “nguồn tự do” thì bạn sẽ làm gì? Đó là lý do DMCA protected ra đời. Vậy DMCA là gì, đăng ký như thế nào, có phải mất phí không? Ngay dưới đây, BMWEB sẽ cung cấp thông tin chi tiết về công cụ hữu ích này cho bạn nên đừng bỏ qua nhé.

Hình ảnh đại diện

Định dạng: .jpg|.png|.jpeg

Định dạng: mp4 | mkv Tối đa: 100Mb