Tại sao website có SSL lại quan trọng cho SEO? Tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Tin tức

Ngày 26/01/2022 04:29 PM

Khi website có SSL, quy trình SEO sẽ diễn ra hiệu quả hơn. Bởi vì Google đã đưa ra thông báo về việc ưu tiên xếp hạng đối với các trang web có SSL. Vậy SSL là gì? SSL ảnh hưởng đến SEO website như thế nào? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

SSL là gì?

SSL là viết tắt của cụm “Secure Socket Layer”, là tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra liên kết được mã hóa giữa máy chủ web server và trình duyệt. Liên kết này giúp đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật an toàn.

Chứng chỉ số SSL trên website của doanh nghiệp cho phép khách hàng có thể xác minh tính xác thực và độ tin cậy của website khi truy cập. Nó đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng luôn được mã hóa, tránh nguy cơ bị xâm nhập.

SSL

SSL góp phần nâng cao thương hiệu và uy tín doanh nghiệp

SSL là gì? SSL là công nghệ tiêu chuẩn được hàng triệu trang web sử dụng để bảo vệ các giao dịch trực tuyến của họ với khách hàng. Nó cung cấp sự riêng tư, bảo mật nghiêm ngặt toàn vẹn cho dữ liệu của trang web và thông tin cá nhân của người truy cập.

SSL chỉ được cung cấp bởi các nhà cung cấp chứng thực số (CA - Certificate Authority) uy tín trên thế giới sau khi đã thực hiện xác minh thông tin kỹ càng về chủ thể đăng ký. Nhờ đó, chứng chỉ số sẽ mang lại mức độ tin cậy cao cho người dùng, tạo nên giá trị cho website và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

Tầm quan trọng của SSL đối với SEO trên Google

Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả SEO tốt thì ngoài việc chú ý đến chất lượng nội dung và các thủ thuật liên kết, bạn cũng cần phải trang bị chứng chỉ bảo mật SSL cho website của mình. Bởi vì:

Chứng chỉ SSL được Google coi trọng

Google đã đưa ra thông báo rằng HTTPS sẽ là một trong những tiêu chí để xếp hạng website. Điều này có nghĩa là khi đưa ra kết quả cho người dùng thì trang web có SSL sẽ được ưu tiên hơn các trang web cùng loại không có SSL. Kết quả nghiên cứu của Google cũng cho thấy rằng website có SSL thường có mức độ liên quan tốt hơn trong các kết quả tìm kiếm.

SSL

HTTPS là sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức SSL

Mang đến trải nghiệm tích cực cho khách truy cập

SSL hoạt động như một biểu tượng của sự tin tưởng cho người dùng. Ấn tượng ban đầu của khách truy cập đối với website rất quan trọng. SSL giúp khách hàng tin tưởng vào trang web của bạn, từ đó giúp gia tăng lưu lượng truy cập trực tuyến.

Đặc biệt, nếu website của bạn có thiết kế cổng thanh toán hoặc cần xác thực bảo mật thì việc sử dụng SSL là vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp ngăn chặn tin tặc truy cập vào trang web bằng cách mã hóa nội dung của người dùng.

Tác động tới Bounce Rate

Bounce Rate (tỷ lệ thoát trang) là phần trăm số phiên truy cập chỉ truy cập duy nhất 1 trang trên website rồi rời đi ngay mà không nhấp vào nội dung nào khác. Nếu trang web của bạn thiếu sự tin cậy và cảnh báo bảo mật thì người dùng sẽ thoát ra ngay rồi chuyển sang website khác.

Như vậy, bạn sẽ mất đi khá nhiều khách hàng tiềm năng nếu website thiếu SSL. Tỷ lệ thoát cao và thiếu lượt nhấp ảnh hưởng lớn đến xếp hạng tổng thể của trang web. Do đó, nếu muốn tăng thứ hạng SEO và tạo niềm tin với người dùng thì việc đầu tư SSL phù hợp cho website là vô cùng cần thiết.

Dịch vụ cài đặt giao thức HTTPS, chứng chỉ SSL chuyên nghiệp của BM WEB

Tầm quan trọng của SSL đối với SEO website là không cần phải bàn cãi. Nó giúp trang web của bạn trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, tăng tính ưu tiên trong xếp hạng và bảo vệ dữ liệu người dùng. Tuy nhiên khi chọn chứng chỉ SSL, bạn cần phải chọn đúng loại cho website vì mỗi loại sẽ có các mức độ mã hóa khác nhau để bảo mật thông tin.

SSL

BM WEB nhận hỗ trợ gia hạn SSL cho website

Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty BM WEB để được tư vấn gói dịch vụ SSL phù hợp với nhu cầu. Bằng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website và cung cấp các gói hosting chất lượng cao, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn đăng ký và cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL đúng như mong muốn.

Tham khảo bảng giá chứng chỉ SSL của BM WEB tại đây!

 

CÔNG TY BM WEB

Trụ sở: Số 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0286 674 1499

Email: info@bmweb.vn

Website: www.bmweb.vn